Lễ động thổ Dự án Khu đô thị mới Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

491

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Công ty, kế hoạch SXKD năm 2014, ngày 12/7/2014, được sự cho phép của các cơ quan chính quyền địa phương, Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội – HACINCO đã long trọng tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu đô thị mới Đại Kim tại Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Khu Đô Thị Đại Kim – Định Công

          Về dự Lễ động thổ dự án, có sự tham dự của các vị khách quý:

           * Về phía các cơ quan của Công An:

– Thiếu Tướng Phạm Xuân Bình, Phó giám đốc Công an Thành phố Hà Nội;

– Đại tá Bùi Văn Hà, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Bộ Công an (C46).

– Đại tá Lê Huy Hợp,  Phó Cục trưởng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công An (C44).

          * Về phía chính quyền địa phương:

– Ông Chu Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai;

– Ông Phạm Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy Phường Đại Kim;

– Bà Cung Thị Hợp, Chủ tịch UBND Phường Đại Kim;

          * Về phía các đơn vị hợp tác đầu tư:

– Ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh Hoàn Kiếm.

– Tiến sỹ Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dược phẩm Vimedimex;

– Dược sỹ Nguyễn Tiến Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn dược phẩm Vimedimex.

           * Về phía Công ty Đầu tư xây dựng số 2 HN – Chủ đầu tư Dự án:

– Ông Nguyễn Thăng Long, Bí thư Đảng ủy Công ty;

– Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty;

Tham dự Lễ động thổ còn có các Ông, Bà đại diện các cơ quan của Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội, Quận ủy, UBND Quận Hoàng Mai, Đảng ủy, UBND Phường Đại Kim; các Ngân hàng, đối tác hợp tác đầu tư, cung cấp nguồn vốn cho dự án; các đối tác, khách hàng, cán bộ chủ chốt của Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội và đơn vị hợp tác đầu tư dự án.

Dự án Khu đô Thị Đại Kim được xây dựng trên lô đất có diện tích khoảng 27 ha tại phường Đại Kim – quận Hoàng Mai – Tp.Hà Nội theo Phê duyệt Quy hoạch chi tiết KĐTM Đại Kim, tỷ lệ 1/500 của UBND Thành phố Hà Nội tại Quyết định số 67/2007/QĐ-UBND ngày 20/6/2007 và điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3144/QĐ-UBND ngày 12/6/2014. Đây là một khu đô thị mới được xây dựng đồng bộ với các khu nhà ở cao tầng, thấp tầng, đảm bảo tối ưu môi trường an cư cho người dân. Trong đó, các căn hộ chung cư được đầu tư xây dựng với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho một cuộc sống khép kín, hiện đại về nội thất, phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống thang máy tốc độ cao, hệ thống thoát hiểm, bảo vệ an ninh 24/24h, bãi đỗ xe, hồ bơi, các dịch vụ công cộng… Đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật và xã hội được quy hoạch và xây dựng hoàn chỉnh với các khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, phát triển dịch vụ, cao ốc văn phòng, câu lạc bộ thể thao, công viên cây xanh, trường học, cơ sở y tế…

Sau lễ động thổ, HACINCO sẽ triển khai thi công ngay một số hạng mục công trình để giải quyết nhu cầu thiết yếu và nguyện vọng của nhân dân địa phương: kè hồ nước, cải tạo xây giếng làng, quán tâm linh, xây dựng đường bám biên để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, xây dựng hệ thống thoát nước tạm để giải quyết úng ngập trong mùa mưa…. Trong Quý IV/2014 khởi công xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án. Các công trình nhà ở thấp tầng cao tầng, các công trình hạ tầng xã hội, công cộng được thi công xây dựng và hoàn thành bàn giao từ 2015 – 2019.

Trải qua 38 năm thành lập và phát triển, HACINCO đã vinh dự đón nhận Huân Chương lao động Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội và nhiều Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng. Thương hiệu HACINCO đã được ghi nhận trên thị trường trong và ngoài nước với nhiều danh hiệu: Cúp vàng thương hiệu Việt, Cúp vàng sản phẩm dịch vụ xuất sắc; Top 100 thương hiệu Việt bền vững, Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

 Trong thời gian qua, HACINCO cũng được Thành ủy Hà Nội, HĐND Thành phố Hà Nội tin tưởng giao thực hiện Dự án Xây dựng nhà ở cho CBNV cơ quan các Ban Đảng Thành ủy và HĐND Tp.Hà Nội tại ô đất OCT2, OCT5 Khu đô thị Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Việc triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới Đại Kim đã thêm một bước khẳng định mạnh mẽ tiềm lực cũng như vị thế của Tổng Công ty Đầu tư và Phát nhà Hà Nội nói chung, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội – HACINCO nói riêng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, góp phần xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến ngày càng hiện đại, văn minh và giàu đẹp. Đồng thời, đây cũng chính là cơ hội để Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội thể hiện năng lực quản lý và trình độ công nghệ của mình, góp phần củng cố, nâng cao giá trị thương hiệu HACINCO, tạo đà cho những bước phát triển tiếp theo cao hơn mà biết bao thế hệ CBCNV Công ty luôn phấn đấu vươn tới, đưa HACINCO tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển bền vững./.


BÌNH LUẬN